TOP Trường đào tạo trung cấp từ xa chuyên nghiệp và uy tín năm 2023

Hiện nay, rất nhiều bạn theo học các trường đào tạo Trung cấp từ xa chuyên nghiệp hơn là chọn hệ đào tạo cao hơn. Vậy Trung cấp chuyên nghiệp là gì?  Và Lý do nào mà nhiều người theo học hệ đào tạo này? Hãy cùng Học viện giáo dục I Learning lý giải chi tiết những thắc mắc trong bài viết này nhé!

Đào tạo hệ trung cấp nghề là gì?

Trung cấp là bậc học đứng sau bậc đại học và cao đẳng trong hệ thống giáo dục hiện hành. Đây là hình thức đào tạo chính quy nhằm mục đích đào tạo nghiệp vụ để sinh viên ra trường xin việc ngay.

Theo Thông tư 05/2017/TT-BLĐTBXH về quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp và đại học (02/03/2017): Học sinh tốt nghiệp THPT được dự tuyển vào các trường trung cấp, kể cả trường dạy nghề. Trung học chuyên nghiệp

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai hệ thống Trường trung cấp này là về mặt đơn vị quản lý đào tạo, Trung cấp chuyên nghiệp trực thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong khi đó Trung cấp nghề lại trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; về hệ thống giáo dục đào tạo hầu như không có sự phân biệt nào.

TOP Trường đào tạo trung cấp từ xa chuyên nghiệp và uy tín năm 2023
TOP Trường đào tạo trung cấp từ xa chuyên nghiệp và uy tín năm 2023

Đặc điểm của hệ đào tạo trung cấp nghề

Trường trung cấp nghề mang đến môi trường đào tạo nghề hiệu quả. Trong đó đảm bảo cho học viên được tiếp cận với các kỹ năng nghề nghiệp cụ thể. Với trình độ trung cấp, họ có được các quyền lợi cũng như cơ hội công việc tốt trước tiên với vị trí của một nhân viên. Đảm bảo cho kinh nghiệm được rèn luyện ngay trong thời gian thực hiện công việc học tập. Bằng trung cấp nghề mang đến các giá trị đối với ngành nghề theo đuổi.

Học trung cấp chuyên nghiệp từ xa mang lại những lợi ích gì?

Học Trung cấp chuyên nghiệp là gì và có bằng Trung cấp chuyên nghiệp mang lại những giá trị nào? Đây là chủ đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp mang lại cho bạn nhiều lợi thế. Tuy nhiên, hai lợi thế chính mà bạn có với bằng tú tài dạy nghề như sau:

 • Tạo điều kiện, nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn: Trung cấp chuyên nghiệp mở rộng tuyển sinh cho nhiều cấp độ tuổi khác nhau. Đối tượng đang trong thời gian tốt nghiệp THCS, THPT hoặc học sinh, sinh viên và người đi làm có thể đăng ký học trung cấp chuyên nghiệp.Mặt khác, hệ Trung cấp Chuyên nghiệp chỉ kéo dài khoảng 3 năm. Do đó, bạn sẽ nhanh chóng tiếp xúc với công việc ngay từ đầu, cơ hội nhận được việc làm cao .
 • Bằng trung cấp chuyên nghiệp giúp bạn chứng minh trình độ, kỹ năng nghề nghiệp: Sau khi hoàn thành bằng trung cấp chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận được bằng chứng minh quá trình học tập và rèn luyện, kỹ năng nghề nghiệp của mình. Điều này tạo tiền đề giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc làm tốt cho mình.
TOP Trường đào tạo trung cấp từ xa chuyên nghiệp và uy tín năm 2023
TOP Trường đào tạo trung cấp từ xa chuyên nghiệp và uy tín năm 2023

Giới thiệu về Học Viện giáo dục I Learning

Bên cạnh hình thức đào tạo trực tiếp đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép ở tất cả các bậc học, từ đại học cho đến tiến sĩ, Học Viện Giáo Dục I Learning từ lâu đã là trung tâm đào tạo từ xa hàng đầu cả nước với khoảng gần 10 năm kinh nghiệm đào tạo từ xa.

Học Viện Giáo Dục I Learning được thành lập để đảm nhận nhiệm vụ mở rộng và phát triển hoạt động đào tạo từ xa của càng ngày càng chuyên nghiệp, giúp người học có hình thức học tập linh hoạt phù hợp với điều kiện, thời gian của mình và đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương.

Tầm nhìn - Sứ mệnh tại Học viện giáo dục I Learning
Tầm nhìn – Sứ mệnh tại Học viện giáo dục I Learning

Sứ mệnh của Tổ chức Giáo dục I LEARNING

 • Mang lại trải nghiệm giáo dục tốt nhất cho học sinh, sinh viên và đào tạo các bạn sẵn sàng bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với tư cách là công dân toàn cầu.
 • Cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới với chi phí hợp lý, phải chăng.
 • Giúp các nhà lãnh đạo tương lai tham gia học tại các trường hàng đầu thế giới.
 • Phương châm kết hợp đào tạo ba bên: Nhà trường + Doanh nghiệp + Người học.
 • Mục tiêu đào tạo: Thái độ -> Kiến thức -> Kỹ năng -> Phẩm chất -> Thu nhập cao.

Nhà trường áp dụng phương pháp đào tạo tại chỗ để giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường có thể làm việc và không thất nghiệp. Nhà trường đã làm được điều này bằng việc ký cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm ngay, điều này được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Sinh viên tốt nghiệp được các công ty trong nước tuyển dụng ngay với mức lương cao, dịch vụ xuất khẩu việc làm cho sinh viên có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài.

HỌC VIỆN GIÁO DỤC I LEARNING

5/5 - (100 bình chọn)

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN


  Họ và tên


  Điện thoại


  Email


  Trường tốt nghiệp gần nhất


  Xét tuyển theo


  Hệ đào tạo


  Chuyên ngành


  Hệ cam kết đào tạo


  Địa chỉ liên hệ


  Địa điểm nộp hồ sơ và học tập


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!