Hệ trung cấp đào tạo từ xa đã và đang thu hút nhiều sinh viên đăng ký

Hệ trung cấp đào tạo từ xa đã và đang thu hút nhiều sinh viên đăng ký.  Bởi nó không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với học chính quy tại trường. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người phân về vấn đề  hiệu quả của hình thức đào tạo từ xa này. Và liệu rằng bằng tốt nghiệp các hệ đào tạo từ xa có giá trị hay không?

Hệ trung cấp đào tạo từ xa là gì?

Trước hết, đào tạo từ xa là hình thức giáo dục được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận tuy có ít trường được sử dụng hình thức này. Giảng viên sẽ giảng dạy thông qua nền tảng đào tạo trực tuyến. Học sinh chỉ cần có thiết bị kết nối internet là có thể tham gia học cũng như lấy bài giảng và tài liệu. Ngày nay, nhiều quốc gia sử dụng giáo dục từ xa với sự phát triển của công nghệ. Hàng triệu người có thể học tập cùng đất nước ở những ngôi trường cách xa khu vực, có cơ hội tiếp cận giáo dục bậc cao mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Hệ trung cấp đào tạo từ xa là gì?
Hệ trung cấp đào tạo từ xa là gì?

Thực trạng của việc học trung cấp từ xa

Các chương trình đào tạo trực tuyến và đào tạo từ xa để cấp bằng đã được thành lập tại Việt Nam từ năm 2009. Theo Kinhtedothi.vn, hầu hết các trường ĐH lớn trên thế giới đều đang mở rộng mạnh mẽ hình thức đào tạo từ xa. Một số trường đại học có phần lớn sinh viên theo học từ xa như Đại học Indira Gandhi (Ấn Độ) với 3,5 triệu sinh viên, Đại học Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) với 1,95 triệu sinh viên, Đại học mở Allama Iqbal Islamabad (Pakistan) với 1,8 triệu sinh viên.

Thực trạng của việc học trung cấp từ xa
Thực trạng của việc học trung cấp từ xa

Vì sao nên học trung cấp đào tạo từ xa?

Đào tạo từ xa đang là hình thức học tập ngày càng phổ biến trong thời buổi hiện nay. Hình thức này đã hỗ trợ rất nhiều cho những ai muốn vừa học, vừa làm hoặc lấy văn bằng hai.

Học linh hoạt, mọi lúc mọi nơi

Học viên có thể học ở nhà, quán cafe, bất cứ nơi đâu mà họ cảm thấy thoải mái nhất chỉ cần có thiết bị với kết nối internet.  Hình thức này rất phù hợp với những người sống ở các tỉnh vùng sâu vùng xa, người phải trông con nhỏ.

Học trung cấp từ xa : Học linh hoạt, mọi lúc mọi nơi
Học trung cấp từ xa : Học linh hoạt, mọi lúc mọi nơi

Tiết kiệm thời gian

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành 2-3 tiếng để học theo các bài giảng được thu trực tiếp. Lượng kiến thức vẫn đảm bảo cho người học như các hệ học chính quy. Nhờ đó, học viên sẽ tận dụng các khoảng thời gian khác để đi làm, tham gia các hoạt động cùng gia đình và bạn bè

Tiết kiệm chi phí

Nếu như học trực tiếp, bạn phải chi trả cho tiền xăng xe, nhà trọ, ăn uống và cơ sở vật chất của nhà trường thì học online sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đó.

Vì sao nên học trung cấp đào tạo từ xa?
Vì sao nên học trung cấp đào tạo từ xa?

Tính tương tác cao

Học online giúp bạn có thể giao lưu với nhiều người cùng một lúc qua mạng internet. Các lớp học qua mạng cũng có tính năng dơ tay phát biểu, bình luận ý kiến như các lớp học trực tiếp trên giảng đường.

Những ai nên học trung cấp đào tạo từ xa?

Chương trình đào tạo trung cấp từ xa này hầu hết phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Cụ thể như:

Học sinh lớp 12 sắp ra trường

Hệ cao đẳng hoặc trung cấp từ xa rất phù hợp với những học sinh sắp tốt nghiệp cấp 3 và đang tìm hướng đi cho tương lai; đặc biệt là những em có hoàn cảnh kinh tế khó khăn (hoặc ở tỉnh xa), không thể đi học chính quy (do khoảng cách địa lý hoặc do nhu cầu mưu sinh) nhưng vẫn muốn học thêm để chuyển đổi cuộc sống. Học từ xa giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt và giờ để tập trung vào việc học.

Sinh viên cao đẳng, đại học (đã có bằng TN THPT)

Hầu hết những sinh viên này đang theo học một ngành học nào đó, nhưng sau đó cảm thấy không phù hợp với công việc và muốn chuyển sang ngành học khác. Bạn muốn lấy bằng từ một cơ sở đào tạo được công nhận. Thêm nữa, học phí thấp hơn học chính quy, bạn vẫn có thời gian trau dồi kiến ​​thức về ngành mình muốn theo đuổi .

Những ai nên học trung cấp đào tạo từ xa
Những ai nên học trung cấp đào tạo từ xa

Người đang đi làm

Hiện nay có rất nhiều sinh viên trước khi học mọi người đều băn khoăn liệu bằng trung cấp đào tạo từ xa có giá trị không? Khi mà mỗi người đều đã có công việc riêng, tuy nhiên bản thân không cảm thấy hài lòng với công việc đó. Muốn học thêm một chứng chỉ, văn bằng để được công nhận hơn trong công việc của mình.

Tạm kết:

Hiện tại, trường đào tạo đa dạng các chuyên ngành theo hình thức đào tạo từ xa, bao gồm: Tiếng Anh, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Luật kinh doanh, Công nghệ thông tin, Tài chính – ngân hàng, Thương mại điện tử, Kỹ thuật điện – viễn thông. Nội dung giảng dạy trong chương trình đào tạo đảm bảo đầy đủ theo chuẩn yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Hy vọng với bài viết trên của Học viện giáo dục I Learning đã giải đáp được thắc mắc hệ đào tạo từ xa là gì. Chúc bạn lựa chọn được môi trường học tập phù hợp và luôn nỗ lực phát triển bản thân tốt hơn.

HỌC VIỆN GIÁO DỤC I LEARNING

5/5 - (100 bình chọn)

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN


  Họ và tên


  Điện thoại


  Email


  Trường tốt nghiệp gần nhất


  Xét tuyển theo


  Hệ đào tạo


  Chuyên ngành


  Hệ cam kết đào tạo


  Địa chỉ liên hệ


  Địa điểm nộp hồ sơ và học tập


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!