Trung cấp ô tô – một trong những ngành học đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Hiện nay ngành Sửa chữa ô tô đang trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ chính vì vậy mà các ngành nghề dạy về ô tô cũng đang được dạy ở những cấp độ khác nhau như Đại học, cao đẳng và trung cấp ô tô. Với rất nhiều băn khoăn mà bạn không biết nên chọn cấp độ nào phù hợp với bản thân nhất, bài viết dưới đây của Học Viện Giáo Dục I Learning sẽ phần nào mang đến cho bạn những sự lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Công nghệ ô tô là gì?

Kỹ thuật công nghệ ô tô là ngành học tích hợp kiến ​​thức từ nhiều ngành khác nhau. Từ cơ khí, điện – điện tử, cơ khí chế tạo đến quản lý sản xuất, lắp ráp, cải tiến phụ tùng, nâng cao hiệu suất,… Đó là do tính chất phức tạp của ngành này, cũng như vai trò mũi nhọn của ngành này đối với nền kinh tế. ngành này cũng đòi hỏi kiến ​​thức và trình độ kỹ thuật cao, dẫn đến nhiều ngành đào tạo ngành kỹ thuật ô tô, trong đó có ngành kỹ thuật ô tô trung cấp với mục tiêu đào tạo ra những kỹ sư chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu của thị trường và xã hội.
Trung cấp ô tô – một trong những ngành học đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nay
Trung cấp ô tô – một trong những ngành học đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Học hệ nào, cấp bậc nào phù hợp với bạn:

Cấp bậc Đại học

Đây là trình độ đào tạo để trở thành kỹ sư công nghệ ô tô, mục tiêu đào tạo là tìm hiểu các hệ thống cơ khí, kết cấu và thiết kế mới trong công nghệ ô tô. Vì vậy khi học ở bậc đại học, các bạn học lý thuyết nhiều hơn thực hành, tức là hầu hết thời gian học là lý thuyết chứ không tập trung vào phần nào.

Bậc Cao đẳng chính quy

So với bậc đại học, các bậc này khá giống nhau về mục tiêu giáo dục, hơn nữa cần nhiều thời gian để học và tìm hiểu kỹ, giai đoạn này mất khoảng 4-5 năm học.

Bậc trung cấp

Bạn có thể học liên thông tại các trường hoặc trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô. Mục tiêu của các tổ chức này thường là giúp bạn trở thành một thợ sửa xe ô tô có khả năng biết vấn đề về ô tô của bạn và xử lý nó đúng cách. Với chương trình đào tạo 70% là thực hành, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm thực tế và đối mặt với tình huống khác nhau. Hệ đào tạo này có chương trình đào tạo cũng tùy vào thời gian bạn đăng ký học, có thể kéo dài từ 1 đến 3 năm.

Tại sao nên học ngành trung cấp ô tô?
Tại sao nên học ngành trung cấp ô tô?

Tại sao nên học ngành trung cấp ô tô?

Sở dĩ ngành ô tô ngày càng trở nên thời thượng và ngày nay thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ là bởi những lý do sau:

 • Như đã nói ở trên, đây là ngành đầu tàu trong nền kinh tế nước ta, thị trường lao động của các công ty nước ngoài Các doanh nghiệp trong nước đang phát triển mạnh, tuy hiện nay đã mở một số cơ sở đào tạo về nghề này nhưng thực tế vẫn thiếu nhân lực nên các bạn trẻ học nghề này dễ kiếm việc làm. .
 • Ngoài ra, khóa học sơ cấp nghề kỹ thuật ô tô chỉ mất khoảng 2 năm cho đến khi bạn nắm vững kiến ​​thức kỹ thuật ô tô từ lý thuyết đến thực hành.
 • Tăng lương hấp dẫn theo kinh nghiệm làm việc: Đây là một nghề khó nên yếu tố kinh nghiệm thực tế của mỗi kỹ sư được đặt ra khá cao nên mức lương trung bình của kỹ thuật viên mới vào khoảng 4-7 triệu/tháng sau khi tích lũy được 2-3 năm của kinh nghiệm thì có thể lên 10-15tr/tháng và có thể tăng cao hơn nữa khi có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn.
Tại sao nên học ngành trung cấp ô tô?
Tại sao nên học ngành trung cấp ô tô?

Học Trung cấp công nghệ ô tô ở đâu tốt nhất:

Hiện nay có rất nhiều trường cao đẳng cũng như các trung tâm mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học cho các bạn về ngành nghề này, bạn sẽ có được những lựa chọn đa dạng nhất, tuy nhiên bạn cũng cần có được thông tin chính xác nhất, để tránh tình trạng bị lừa đảo trong thời buổi xã hội phát triển hiện nay.

Học Viện giáo dục I Learning là một trong những trường bạn nên lựa chọn theo học Ngành trung cấp ô tô cũng như các ngành trung cấp khác.

Bên cạnh hình thức đào tạo trực tiếp đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép ở tất cả các bậc học, từ đại học cho đến tiến sĩ, Học Viện Giáo Dục I Learning từ lâu đã là trung tâm đào tạo từ xa hàng đầu cả nước với khoảng gần 10 năm kinh nghiệm đào tạo từ xa.

Học Viện Giáo Dục I Learning được thành lập để đảm nhận nhiệm vụ mở rộng và phát triển hoạt động đào tạo từ xa của càng ngày càng chuyên nghiệp, giúp người học có hình thức học tập linh hoạt phù hợp với điều kiện, thời gian của mình và đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương.

HỌC VIỆN GIÁO DỤC I LEARNING

5/5 - (100 bình chọn)

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN


  Họ và tên


  Điện thoại


  Email


  Trường tốt nghiệp gần nhất


  Xét tuyển theo


  Hệ đào tạo


  Chuyên ngành


  Hệ cam kết đào tạo


  Địa chỉ liên hệ


  Địa điểm nộp hồ sơ và học tập


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!