Những điều cần biết về ngành sư phạm mầm non tại Học viện giáo dục I Learning

Đầu vào của ngành sư phạm mầm non hiện nay không phải là quá khó khi có nhiều bậc đào tạo cao đẳng hay đại học. Nhưng liệu học sư phạm mầm non có khó không và thích hợp với những đối tượng nào?

Ngành sư phạm mầm non

Có khó để học sư pham mầm non ?

Khi tham dự tuyển sinh của ngành Sư phạm Mầm Non ngoài hình thức xét tuyển đầu vào không phải thi mà dựa vào học bạ THPT, Với yêu cầu học lực cấp 3 (lớp 12) đạt Trung bình và hạnh kiểm Khá trở lên. Sau khi qua vòng xét học bạ, thí sinh sẽ tiến hành thi năng khiếu bao gồm Hát và đọc diễn cảm một đoạn văn.

Với chương trình giáo dục mầm non sẽ có các môn cơ bản như tin học phổ thông, tiếng Anh, giáo sự quốc phòng, những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, sẽ có các môn chuyên biệt liên quan đến các môn năng khiếu nêu trên như: âm nhạc, mỹ thuật , văn học, v.v.

Nhưng điều đầu tiên phải kể đến khi lựa chọn và theo học ngành sư phạm mầm non chính là tình yêu dành cho trẻ nhỏ. Tương tự như vậy, bạn cũng phải có tinh thần trách nhiệm với công việc hoặc có lòng vị tha, nhiệt tình và kiên nhẫn…

Trong quá trình đào tạo, ngoài thời gian học, học viên có thể thực hành hoặc học tập để có thể tiếp xúc trực tiếp và làm quen với công việc, từ học hỏi từ thực tế và dần dần tích lũy kinh nghiệm.

Với thực tế hiện nay, yêu cầu về chất lượng giáo dục, chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao kéo theo đó là ngành sư phạm mầm non.Do đó, nhu cầu về giáo dục trung học trở lên ngày càng cao, vì vậy cần có những biện pháp nâng cao chất lượng.

Những điều cần biết về ngành sư phạm mầm non
Cô và trò trường cao đẳng mầm non

3. Các khối thi ngành sư phạm mầm non

Ngành Giáo dục mầm non thi khối nào?

Với hơn 30 trường đại học, cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục mầm non phía trên, các bạn có thể sử dụng những tổ hợp xét tuyển dưới đây để đăng ký nhé.

Lưu ý: Click vào tên trường để biết chính xác trường đó sử dụng những tổ hợp xét tuyển nào ứng với ngành.

Các khối thi ngành Giáo dục mầm non bao gồm:

• Khối (Toán, Văn, Đọc diễn cảm – Hát)
  • Khối (Văn, Kể chuyện – Đọc diễn cảm, Hát – Nhạc)
  • Khối (Văn, Địa, Đọc diễn cảm, Hát, Kể chuyện)
  • Khối (Văn, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2)
  • Khối (Văn, Sử, NK1)
  • Khối (Văn, Toán, Năng khiếu)
  • Khối (Văn, Địa, Đọc diễn cảm, Hát)
  • Khối (Văn, Đọc kể diễn cảm, Hát)
  • Khối (Toán, Đọc kể diễn cảm, Hát)
  • Khối (Toán, Tiếng Anh, Năng khiếu mầm non)
  • Khối (Văn, Anh, NK1)
  • Khối (Toán, Sinh, Năng khiếu)
  • Khối  (Toán, Địa, Đọc diễn cảm – Hát)
  • Khối (Văn, Thẩm âm, Hát)
  • Khối (Văn, Toán, Giáo dục công dân)
  • Khối(Văn, Lịch sử, Giáo dục công dân)
  • Khối (Văn, Địa lí, Giáo dục công dân)
  • Khối (Toán, Vật lý, Hóa học)
  • Khối (Toán, Hóa học, Sinh học)
  • Khối (Văn, Sử, Địa)
  • Khối (Văn, Toán, tiếng Anh)
Ngành giáo dục mầm non
  • Học sư phạm mầm non được ưu đãi chính sách gì?

• Sinh viên ngành sư phạm mầm non và sinh viên các ngành sư phạm khác, bắt đầu từ năm học 2021-2022 sẽ được hỗ trợ theo Nghị định số 116/2020/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí cho sinh viên sư phạm.
    • Theo đó, sinh viên được hỗ trợ hai khoản: học phí và chi phí sinh hoạt. Nhà nước hỗ trợ học phí bằng mức học phí của cơ sở đào tạo giáo viên mà họ theo học và hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để trang trải sinh hoạt phí trong thời gian học tại trường.
    • Thời gian nộp học phí và sinh hoạt phí tùy thuộc vào số tháng thực học bắt buộc tại trường nhưng không quá 10 tháng/năm học.
    • Ngoài ra, khi ra trường đi làm ở một số địa phương còn có chính sách hỗ trợ đặc biệt cho GV mầm non.Chẳng hạn, tại TP.HCM, giáo viên mầm non mới ra trường ở TP.HCM được trợ cấp gần 3 triệu đồng/tháng (100% mức lương cơ sở), tỷ lệ này là 70% và 50% trong hai năm tiếp theo.

6. Phẩm chất cần thiết

Như mình đã đề cập, không phải ai cũng có thể học và làm tốt các công việc ngành Giáo dục mầm non. Để theo được ngành nghề này, các bạn cần ít nhiều sở hữu những phẩm chất sau đây:

• Yêu Thương Và Quan Tâm Trẻ Em: Đây là điều cần thiết để có thể dạy và chăm sóc trẻ tốt nhất.
    kiên nhẫn và siêng năng.
  • Năng lực kỹ năng sư phạm: Cần có kỹ năng sư phạm tốt để dạy trẻ.
  • Kỹ năng quản lý và lãnh đạo hiệu quả các hoạt động giáo dục mầm non.
  • Luôn nghiên cứu và tìm hiểu về giáo dục mầm non để cập nhật những kiến ​​thức và kỹ năng mới nhất.

HỌC VIỆN GIÁO DỤC I- LEARNING