Học trung cấp dược ở đâu tốt nhất năm 2023

Ngành Dược đang được xem là ngành hot nhất hiện nay. Không chỉ giới hạn trong nước mà còn tiến tới mục tiêu vươn tầm thế giới.. Vậy ngành Trung cấp dược học trong bao lâu thì có thể đi làm? Học ngành trung cấp dược làm gì? Học trung cấp dược ở đâu là tốt nhất?….Đây là những câu hỏi mà các bạn trẻ luôn đặt ra khi tham khảo và quan tâm ngành học này. Hãy để I-Learning giải đáp giúp các bạn nhé!

Học ngành trung cấp dược bao lâu thì có việc làm? Học dược ở đâu tốt nhất?

Trở thành bác sĩ, dược sĩ sẽ là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh. Nhưng không phải tất cả đều có khả năng. May mắn được nhận vào những trường danh tiếng vì tiêu chuẩn trường y thường rất cao.

Trong quá trình tiếp tục thực hiện ước mơ. Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn thi vào trung cấp để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Thí sinh đã đạt tiêu chuẩn xét tuyển do trường quy định. Cũng như Bộ LĐTB&XH thì thời gian đào tạo hệ Trung cấp chính là thông tin đáng để quan tâm.

Học ngành trung cấp dược bao lâu thì có việc làm? Học dược ở đâu tốt nhất?

Thời gian đào tạo hệ trung cấp dược tại Học viện giáo dục I Learning sẽ căn cứ vào đối tượng đầu vào.

• Áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3 => Đối với thời gian học 24 tháng.
  • Còn đối với những thí sinh đã có bằng cấp ở trình độ cao, thời gian học trung cấp dược được rút ngắn.
  • Sinh viên được cấp bằng Trung cấp Y Dược chính quy và có thể liên thông tại trường. Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao trình độ chuyên môn.

Học trung cấp dược có được mở hiệu thuốc không?

Căn cứ theo quy định hiện hành của Luật Dược năm 2005. Ở điều 25 đã quy định điều kiện chuyên môn.
  • Đối với cơ sở kinh doanh bán lẻ thuốc, chủ nhà thuốc phải do dược sĩ có trình độ đại học đứng tên
  • Quầy thuốc phải do dược sĩ đạt trình độ từ trung cấp trở lên đứng tên.
  • Vì vậy, bạn có thể chắc chắn rằng mình có thể thành lập công ty dược phẩm (quy mô nhỏ) ngay cả khi chỉ là sinh viên trung cấp.
  • Do đó pháp luật cũng được quy định.
  • Để có thể kinh doanh, thông thường các dược sĩ cần phải có giấy phép hành nghề dược sĩ.
  • Cùng với giấy phép này, bạn sẽ tự tin hơn trong việc sản xuất thuốc với bề dày kinh nghiệm.
  • Vì vậy, đừng tiếc một hai năm học việc tại nhà thuốc hoặc hiệu thuốc lớn để nâng cao kỹ năng chuyên môn của bạn.
Học trung cấp dược có được mở hiệu thuốc không?

Điều kiện có thể xét tuyển học Trung cấp Dược năm 2023

Để có thể học được Trung cấp Dược tại I-learning thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:
  • Đã có bằng tốt nghiệp THPT trở lên.
  • Đạt những điều kiện sức khỏe tốt để thoe lịch học tập của trường.
  • Lý lịch bản thân rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hính sự.
  • Trên đây là những tiêu chí cơ bản nhất về bản thân. để thí sinh có thể xác định bước đầu xem mình có đủ điều kiện để trở thành học viên Trung cấp Dược tại Học viện Giáo dục I Learning hay không.
Sau đó, các thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét duyệt học Trung cấp Dược với các giấy tờ như:
+ Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược.
+ Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã, phường nơi cư trú
+ Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương
+ Bản sao công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH
+ Các giấy tờ ưu tiên nếu có;…

Đăng ký học trung cấp dược ở đâu?

Trở thành bác sĩ, dược sĩ sẽ là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh. Nhưng không phải tất cả đều có khả năng. May mắn được nhận vào những trường danh tiếng như trường y thì điểm chuẩn thường rất cao. Vậy hãy đăng ký học tại Học Viện giáo dục I Learning để có thể đào tạo từ xa các ngành học.

Trong quá trình tiếp tục thực hiện ước mơ. Rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn xét tuyển trung cấp dược để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Những thí sinh đã đảm bảo những tiêu chí tuyển sinh của nhà trường đề ra. Cũng như Bộ LĐTB&XH thì thời gian đào tạo hệ Trung cấp chính là thông tin đáng để quan tâm.

HỌC VIỆN GIÁO DỤC I LEARNING