5 lí do nên chọn ngành Công Nghệ Thông Tin tại Học Viện Giáo Dục I Learning

Trong thời đại công nghệ 4.0. Ngành Công nghệ thông tin có mặt ở khắp mọi nơi, hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đây là ngành luôn được đầu tư và chú trọng phát triển ở mọi Quốc Gia. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế ấy để có thể phát triển trong khu vực và trên thế giới. Hãy cùng Học Viện Giáo Dục I Learning tìm hiểu lý do vì sao bạn nên chọn chúng tôi nhé!

Thế nào là ngành Công nghệ thông tin?

Công nghệ thông tin hay IT (Information Technology) là một thuật ngữ chung bao gồm khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính. Để tạo, lưu trữ, bảo mật, xử lý, bảo mật và chuyển đổi các dạng dữ liệu điện tử, ngành học giúp bạn sử dụng bất kỳ máy tính, mạng và thiết bị máy tính nào .
Bằng cách học Công nghệ thông tin, bạn sẽ học những kiến ​​thức cơ bản về máy tính và phát triển các kỹ năng cần thiết để sử dụng công nghệ, bao gồm phần cứng, phần mềm và công cụ. Bạn cũng sẽ có cơ hội tiếp cận kiến ​​thức chuyên sâu cho phép bạn xây dựng, thiết kế và vận hành phần cứng hệ thống máy tính hoặc thiết bị dựa trên máy tính, cũng như nghiên cứu và tạo các ứng dụng phần mềm. Ngoài ra, bạn còn được học những kiến ​​thức liên quan đến ngành để đáp ứng nhu cầu của công việc.

5 lí do nên chọn ngành Công Nghệ Thông Tin tại Học Viện Giáo Dục I Learning

5 lí do nên chọn ngành Công Nghệ Thông Tin tại Học Viện Giáo Dục I Learning
5 lí do nên chọn ngành Công Nghệ Thông Tin tại Học Viện Giáo Dục I Learning

Cơ hội việc làm sau khi học ngành công nghệ thông tin lớn

Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày, nên nhu cầu nhân lực đối với ngành là rất lớn. Bất cứ một tổ chức, công ty, hay doanh nghiệp nào cũng cần vị trí trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, phạm vi của Công nghệ thông tin rất rộng lớn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng.

Học ngành công nghệ thông tin sẽ luôn được tiếp cận với nguồn tri thức mới

Có thể nói không một ngành nghề nào có sự thay đổi và phát triển không ngừng như ngành công nghệ thông tin. Bạn thấy đấy, kiến ​​thức và công nghệ của vài năm trước đã lạc hậu hoàn toàn so với ngày nay. Với sự phát triển như vũ bão, ngành công nghệ thông tin đòi hỏi con người phải liên tục cập nhật những kiến ​​thức mới.
Làm việc trong ngành này bạn sẽ luôn được lĩnh hội những công nghệ tiên tiến nhất của nhân loại. . Nếu đam mê khám phá và yêu thích cái mới, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán với ngành công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin là một ngành đầy năng động và sáng tạo

Phần lớn các nhân viên làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đều còn rất trẻ, đầy tài năng, hoài bão và khát vọng. Làm việc trong một cộng đồng như thế, bạn có thể phát huy hết những tiềm năng và năng lực vốn có của bản thân. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi giúp bạn thể hiện tối đa óc sáng tạo.
Công nghệ thông tin là một ngành đầy năng động và sáng tạo
Công nghệ thông tin là một ngành đầy năng động và sáng tạo

Học ngành công nghệ thông tin sẽ có nhiều thách thức và cơ hội để khẳng định mình

Công nghệ thông tin là một trong những nghề có tính cạnh tranh gay gắt và tính đào thải khốc liệt. Bởi đây là lĩnh vực phát triển với tốc độ nhanh nhất và quy tụ nhiều nhất những trí tuệ siêu việt trên thế giới.
Tuy nhiên, nếu bạn là người tài năng và có hoài bão, bạn có thể vượt qua tất cả. Hầu hết những nhân vật nổi tiếng trong ngành Công nghệ thông tin đều khởi đầu từ hai bàn tay trắng, nhưng ngày nay họ được cả thế giới ngưỡng mộ.

Nhu cầu tuyển dụng ngành Công nghệ thông tin luôn rất lớn

Công nghệ thông tin là ngành có sức nóng trong thị trường lao động.Theo ICT Summit: “Có lẽ chưa năm nào vấn đề nguồn lực CNTT lại làm nóng ICT Summit như vậy. Thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT không phải là vấn đề mới, nhưng tình trạng này đã lên mức báo động đỏ. Việt Nam đang thiếu khoảng 400.000 nhân lực làm CNTT. Trong khi đó, mỗi năm thị trường lao động chỉ cung cấp khoảng 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan đến CNTT. Thậm chí, số lao động có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp không nhiều, nhất là những người có khả năng làm việc tại nước ngoài”.

Các tin tuyển dụng ngành CNTT mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hấp dẫn:

– Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm kỹ thuật như phần mềm, hệ thống thông tin;

– Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: kiểm định trực tiếp chất lượng sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra;

– Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, Quản lý dữ liệu, Quản trị mạng, Kỹ thuật viên phần cứng máy tính;

– Chuyên viên quản lý, kinh doanh và điều phối dự án công nghệ thông tin;

– Giảng dạy và Nghiên cứu Công nghệ thông tin tại các Cơ sở đào tạo

– Ngoài các ngành liên quan đến CNTT hiện nay, 2 nghề hot là Tester và SEO đang sôi động và hấp dẫn với một lượng nhân lực của ngành công nghệ thông tin hiện nay

truong dai hoc thanh dong

Lợi ích mang lại khi học trung cấp công nghệ thông tin từ xa

Ngày nay khi dịch bệnh hoành hành thì hình thức học từ xa được rất nhiều trường áp dụng. Tại học viện I Learning cũng hỗ trợ tuyển sinh đào tạo Trung cấp công nghệ thông tin từ xa cho các bạn học sinh sinh viên ở xa. Khi học với hình thức đào tạo từ xa bạn sẽ có những lợi ích cụn thể như:

 • Tiết kiệm được chi phí: các bạn được tiết kiệm tối đa chi phí đi lại, ăn học , và tiền học phí khi đăng ký học
 • Tiết kiệm thời gian: khi học từ xa bạn có thể linh động sắp sếp thời gian học của mỗi cá nhân
 • Có thể vừa học vừa làm, tăng thu nhập để đóng học phí
 • Hình thức xét tuyển chính quy: chỉ cần tốt nghiệp THCS Hoặc THPT là có thể học.
 • Bằng cấp khi học thuộc chính quy có thể liên thông Cao đẳng, Đại học .. Trên bằng cấp học sẽ không ghi hình thức học nên các bạn có thể yên tâm
 • Với hình thức đào tạo trung cấp công nghệ thông tin từ xa hay trung cấp công nghệ thông tin online sẽ có những môn học quan trọng yêu cầu các bạn phải đến thực hành tại trường nên các bạn cần lưu ý khi tham gian học. Để biết chi tiết có thể liên hệ phòng tuyển sinh để được tư vấn cụ thể : 0399 680 009
 • Ngoài ra, tại học viên I Learning vẫn thường xuyên xét tuyển hệ trung cấp công nghệ thông tin trực tuyến, trung cấp công nghệ thông tin vb2, trung cấp công nghệ thông tin văn bằng 2, trung cấp công nghệ thông tin cấp tốc… Để biết rõ hơn các bạn vui lòng liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh.

Tại sao bạn nên theo học ngành Công nghệ thông tin Học viện Giáo Dục I Learning

Học viện Giáo Dục I Learning là trường đại học đào tạo đa ngành với phương châm đưa người học đến mục đích định hướng và phát triển. Hướng tới mục tiêu trở thành một trường đại học hiện đại, thông minh với cơ sở vật chất và trang thiết bị hàng đầu khu vực, Học viện Giáo Dục I Learning có đội ngũ giáo viên có học vị cao và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.
Trong gần 10 năm phát triển, Học viện Giáo Dục I Learning đã khẳng định được uy tín và chất lượng đào tạo bởi đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, học viên được trang bị đầy đủ, từ cơ bản về ngành đến kiến ​​thức chuyên sâu về khoa học máy tính.
Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về lĩnh vực công nghệ thông tin. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã có thể trả lời được câu hỏi ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì, học ngành này cần tố chất gì và học ở đâu với những kiến ​​thức này.Đây là nền tảng vững chắc giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành CNTT và đưa ra lựa chọn
đúng đắn cho tương lai. Nếu bạn cần trợ giúp hoặc có bất kỳ đề xuất nào, vui lòng liên hệ với I Learning theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ:

HỌC VIỆN GIÁO DỤC I- LEARNING

5/5 - (100 bình chọn)

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN


  Họ và tên


  Điện thoại


  Email


  Trường tốt nghiệp gần nhất


  Xét tuyển theo


  Hệ đào tạo


  Chuyên ngành


  Hệ cam kết đào tạo


  Địa chỉ liên hệ


  Địa điểm nộp hồ sơ và học tập


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!