Quy định thời gian học trung cấp trong bao lâu?

Vì sao Học trung cấp  hiện nay lại trở nên “hot” như vậy. Khi nhắc đến ngành trung cấp sẽ luôn có các bạn thắc mắc: “Học trung cấp bao nhiêu năm để ra trường? Ưu điểm khi học trung cấp là gì?” luôn là những câu hỏi mà được rất nhiều các bạn quan tâm. Xét tuyển theo học bạ, không thi tuyển, thời gian đào tạo ngắn, vững vàng bước vào nghề từ sớm là những ưu điểm dễ nhận thấy khi học trung cấp.

Vấn đề học Trung cấp trong bao lâu đang được nhiều học sinh quan tâm?

Theo Khoản 2 Điều 33 Luật Dạy nghề, thời gian đào tạo trình độ trung cấp là từ 1 năm đến 3 năm theo hệ hàng năm. Thời lượng khác nhau tùy thuộc vào nghề đào tạo. Quy định này áp dụng cho những học sinh có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng đã ban hành Thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH về chủ đề “trung cấp học bao lâu ra trường”. Những quy định cụ thể, ban hành chương trình, biên soạn, thẩm định chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao cấp.Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 14 tháng 4 năm 2017. Đối với Trung cấp: Lý thuyết chiếm 25% – 45%; thực hành, thực tập, trải nghiệm từ 55% lên 75%.

Học trung cấp 1 năm là như thế nào?

Đối với hệ trung cấp 1 năm (học 15 đến 18 tháng) 1 năm đến 1,5 năm đối với học sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT.

Đối với người tốt nghiệp TCCN cùng nhóm ngành hoặc người tốt nghiệp TCCN trình độ trung cấp chuyên nghiệp trở lên: Thời gian đào tạo được khuyến nghị là 1 năm.

Quy định thời gian học trung cấp trong bao lâu?
Quy định thời gian học trung cấp trong bao lâu?

Học trung cấp 6 tháng là như thế nào?

Đối với hệ học 6 tháng là đối tượng các học viên đã tốt nghiệp sơ cấp nghề Trung cấp, hoặc Cao đẳng, Đại học.

Ưu điểm khi học trung cấp là gì?

Hệ trung cấp mang đến cho sinh viên cơ hội học tập trong môi trường gắn liền với ngành nghề đã chọn, với chương trình đào tạo chất lượng cao, bám sát quá trình học tập.

 • Rút ngắn thời gian lên đại học: Thi tuyển hoặc thi tuyển truyền thống, ngay cả học sinh cấp 2 cũng có thể vào thẳng đại học chỉ sau 1,5 đến 2,5 năm học.
 • Học phí thấp: Hệ trung học cơ sở có học phí tương đối phải chăng, không gây áp lực cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.Nhà nước căn cứ Nghị định 86/2015/NĐ-CP xuất phát từ chủ trương đẩy mạnh đào tạo công nhân kỹ thuật có trình độ chuyên môn phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 • Các kỹ năng nâng cao với sự tập trung vào nghề nghiệp: Học sinh được đào tạo chuyên biệt để chuẩn bị cho việc làm. Trường chú trọng kỹ năng thực hành chiếm 70% trong quá trình đào tạo.
 • Cơ hội việc làm lớn hơn: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội nhận được việc làm ngay lập tức. Các công ty ngày nay đang ngày càng nhắm đến học sinh trung học cơ sở vì nhân viên ở đây hòa nhập nhanh chóng và dễ dàng với môi trường làm việc mà không mất quá nhiều thời gian đào tạo.
Ưu điểm khi học trung cấp là gì?
Ưu điểm khi học trung cấp là gì?

Thông tin tuyển sinh trung cấp

Thời gian tuyển tuyển sinh

Học viện đào tạo trực tuyến I-learning hiện vẫn đang trong thời gian tuyển sinh mở lớp, bổ sung thêm học viên. Các bạn nộp hồ sơ về ngay để đăng ký học ngay nhé

Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo

 • Hệ 1 năm (học 6 tháng): Học viên đã tốt nghiệp sơ cấp nghề, Trung cấp, hoặc CĐ, ĐH.
 • Hệ 2 năm: Học sinh đang học hoặc đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (học 18 tháng)
 • Học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở (hệ 3 năm)

Hình thức đào tạo

Hình thức trực tuyến : Với hình thức đào tạo từ xa này, học viên sẽ tham gia học một cách đơn giản, không cần đến trường mà có thể chủ động lập kế hoạch học tập phù hợp cho mình. Với cách học này từ mọi người.

Hồ sơ đăng ký

 • 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh (bắt buộc), đã có CMND/CCCD thì nộp kèm theo
 • 02 Ảnh 3*4 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau tấm ảnh) và 02 phong bì dán sẵn tem
 •  Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp theo mẫu của nhà trường.

HỌC VIỆN GIÁO DỤC I LEARNING

https://www.traditionrolex.com/10

 

5/5 - (100 bình chọn)

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN


  Họ và tên


  Điện thoại


  Email


  Trường tốt nghiệp gần nhất


  Xét tuyển theo


  Hệ đào tạo


  Chuyên ngành


  Hệ cam kết đào tạo


  Địa chỉ liên hệ


  Địa điểm nộp hồ sơ và học tập


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!