ĐÁP ÁN ĐỀ THI THỰC HÀNH-Ngành Thú y-Đề 2

Câu 1.

NỘI DUNG THỰC HIỆN THANG ĐIỂM
1 Công tác chuẩn bị

Chuẩn bị đầy đủ, găng tay, xi lanh, pank, thuốc Penicillin, thuốc chống sốc, nước đun sôi 1000C, cốc đựng nước.

2 Thực hiện đúng qui trình

– Vô trùng bơm, kim tiêm (bằng nước đun sôi)               – Lấy thuốc đúng thuốc điều trị    Gentamycin 10 %

– Lấy thuốc đúng liều lượng (1ml/ con/ ngày/ lần)

– Xác định đúng vị trí cấp thuốc điều trị (gốc cánh)

– Cấp thuốc điều trị vào đúng đường (tiêm bắp)

– Theo dõi phản ứng của con vật sau cấp thuốc điều trị

3 Thực hiện thành thạo thao tác

Dựa trên kết quả thực hành của học sinh đã làm, trên cơ sở đó so sánh với qui trình thực hiện để đánh giá cho điểm.

4 An toàn trong thực hành

Học sinh thực hành đảm bảo an toàn cho bản thân, mọi người sung quanh và gia cầm thực hành.

5 Đánh giá sản phẩm

Gia súc sau khi thực hành xong không có những biến chứng bất thường, khỏe mạnh; các dụng cụ, trang thiết bị thực hành không bị hư hỏng.

Cộng:

Câu 2.

NỘI DUNG THỰC HIỆN THANG ĐIỂM
1 Công tác chuẩn bị

Chuẩn bị đầy đủ, găng tay, xi lanh, pank, thuốc Gluconat Ca, thuốc chống sốc, nước đun sôi 1000C, cốc đựng nước, dụng cụ cố định tiểu gia súc.

2 Thực hiện đúng qui trình

– Vô trùng bơm, kim tiêm (bằng nước đun sôi)               – Lấy thuốc đúng thuốc điều trị    Gluconat Ca

– Lấy thuốc đúng liều lượng (1ml/ kgTT/ ngày/ lần)

– Xác định đúng vị trí cấp thuốc điều trị (gốc tai)

– Cấp thuốc điều trị vào đúng đường (tiêm bắp)

– Theo dõi phản ứng của con vật sau cấp thuốc điều trị

3 Thực hiện thành thạo thao tác

4 An toàn trong thực hành

Học sinh thực hành đảm bảo an toàn cho bản thân, mọi người sung quanh và gia súc.

5 Đánh giá sản phẩm

Cộng: