TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA
PHÒNG ĐÀO TẠO
|
ĐỀ THI KẾT THÚC HỌC PHẦN
MÔN: NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG Thời gian làm bài: 60 phút (Không kể thời gian phát đề) |
Chọn câu trả lời chính xác
- Trong ăn Âu, món nào được dùng là món khai vị
A. Xúp B. Kem C. Bánh ngọt D. Hoa quả
2. Trong ăn Âu, món nào sẽ được khai vị trước:
A. Xa lát B. Xúp C. Khoai tây chiên D.Ngô chiên
3. Các dụng cụ ăn chính trong ăn Âu:
A. Dao, đũa, thìa, đĩa C. Dao, dĩa, thìa, đĩa
B. Dao, đũa, bát, đĩa D. Dĩa, đũa, thìa, bát
4. Trong ăn Âu, khách dùng tay phải để cầm:
A. Dao, thìa C. Dao, dĩa
B. Dĩa, thìa D. Cả ba đáp án đều sai
5. Trong ăn Âu, khách dùng tay trái để cầm:
A. Dĩa C. Dao
B. Thìa D. Cả 3 đáp án
6. Trong ăn Âu, khách lấy dụng cụ ăn như thế nào:
A. Lấy dụng cụ tùy thích C. Lấy từ trong ra ngoài
B. Lấy từ ngoài vào trong D. Cả 3 đáp án đều sai
7. Những chủ đề người Âu hay nói trong khi ăn:
A. Gia đình, thời tiết C. Thời sự, đầu tư
B. Thời tiết, thời sự D. Gia đình, văn hóa
8. Trong ăn Âu, các món tanh dùng với rượu :
A. Vang hồng C. Vang đỏ
B. Champagne D. Vang trắng
9. Trong ăn Âu, các món thịt đỏ dùng phù hợp với rượu:
A. Vang sủi C. Vang đỏ
B. Vang hồng D. Vang trắng
10. Rượu nào được dùng làm rượu khai vị:
A. Vang đỏ C. Vang trắng
B. Vang hồng D. Champagne
11. Trong ăn Âu, khách dùng món nào cho tráng miệng:
A. Xa lát C. Xúp
B. Gỏi D. Bánh ngọt
12. Khi phục vụ ăn theo thực đơn đặt trước, nhân viên bàn phải phục vụ theo thứ tự:
A. Tráng miệng-ăn chính-khai vị C. Ăn chính-tráng miệng-khai vị
B. Khai vị-ăn chính-tráng miệng D. Khai vị-tráng miệng-ăn chính
13. Món khai vị được phục vụ theo thứ tự:
- Xúp nóng-khai vị nóng-khai vị nguội
- Xúp nóng-khai vị nguội-khai vị nóng
- Khai vị nguội- khai vị nóng-xúp nóng
- Khai vị nguội-xúp nóng-khai vị nóng
14. Một số phương thức thanh toán trong nhà hàng:
A. Cash C. Cheque
B. Credit card D. Cả ba đáp án trên
15. Sau khi khách dùng xong bữa, nhân viên bàn tiến hành:
A. Thu dọn C. Thanh toán
B. Tiễn khách D. Cả ba đáp án đều sai
16. Nguyên tắc phục vụ trong kiểu ăn chọn món:
A. Phục vụ nóng C. Phục vụ đúng khách
B. Phục vụ đúng món D. Cả ba đáp án trên
17. Kích cỡ thông thường của khăn ăn:
A. 40cmx40cm C. 50cmx50cm
B. 45cmx45cm D. Cả ba đáp án trên
18. Trong nguyên tắc sắp xếp bàn tiệc ngồi, khách chính thường được bố trí ngồi ở vị trí nào:
A. Ngồi đối diện với chủ tiệc C.Ngồi bên trái chủ tiệc
B. Ngồi bên phải chủ tiệc D. Đáp A và B
19. Khi đặt bàn, nhân viên bàn đi theo chiều:
A. Từ phải qua trái C. Chiều kim đồng hồ
B. Từ trái qua phải D. Đáp án A và C
20. Nhân viên bàn cầm các dụng cụ dao, dĩa, thìa ở vị trí nào:
A. Phần lưỡi C. Phần chuôi
B. Đầu lưỡi D. Cả ba đáp án đều sai
21. Trong các món ăn chính của người Âu, món tanh được gọi là món nhập bữa.
A. Đúng B. Sai
22. Trong ăn Á, các món ăn chính được chia thành ba phần: món thưởng thức, món mặn, món ăn no.
A. Đúng B. Sai
23. Trong ăn Âu, khách để dao dĩa dọc bên phải đĩa, dĩa ngửa và lưỡi dao quay ra phía ngoài có nghĩa là họ không ăn nữa.
A. Đúng B. Sai
24. Trong ăn Âu, khách gác dao dĩa lên đĩa tạo thành góc nhọn có nghĩa là họ muốn ăn thêm.
A. Đúng B. Sai
25. Trong ăn Âu, khách sử dụng tay trái để cầm dao, tay phải để cầm thìa.
A. Đúng B. Sai
————————HẾT———————–
( Cán bộ coi thi không giải thích gì thêm)